Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Sinh viên thực tập tại hãng rượu Vodka Hyndu

Sinh viên thực tập tại hãng rượu Vodka Hyndu hãy làm quen với công nghệ chưng cất như sau:
Bảng B1: Thông số kỹ thuật quy định vận hành tháp chưng cất.


Alđehyt A
Tháp tinh chế C
Tháp làm sạch S
Áp suất hơi tổng D1: ≥2,5kg/cm2.



Áp suất hơi tổng D2: ≥1,8kg/cm2.



Mức nước thùng cao vị tầng 5: 4-10



Nhiệt độ đỉnh tháp
77-780C
77-780C
77,8-780C
Nhiệt độ đáy tháp
88-920C
103 - 1050C
81- 820C
Nhiệt độ thân tháp

80 - 820C

Nhiệt độ chỗ lấy dầu

98 -1000C

Nhiệt độ tiếp nguyên liệu
65 -700C


Mức ống thuỷ
4 - 10
2- 4
4 - 10
Áp suất hơi đáy tháp, kg/cm2.
0,04
0,1
0,04
Nồng độ cồn Tinh chế


96,4 – 96,5%/V






- Sinh viên thực tập cần xem xét khi mức ống thuỷ các đáy tháp có 19 mức: từ mức1 đến mức19 tính từ trên xuống dưới.
- Mức nước thùng cao vị có 10 mức: từ mức1 đến mức10 tính từ miệng thùng xuống phía dưới.
- Các van hơi có 5 mức: từ mức1 đến mức 5 tính từ điểm chết của van theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
 I. MỤC ĐÍCH ĐỂ SINH VIÊN THỰC TẬP VÀ CÁC THỰC TẬP SINH
         Quy định thống nhất một cách thức, trình tự thực hiện việc vận hành tháp chưng cất.
II. PHẠM VI ÁP DỤNG:
Áp dụng đối với tháp chưng cất của Hãng rượu Vodka Hyndu.
III. CÁC THỰC TẬP SINH HIỂU ĐỊNH NGHĨA/VIẾT TẮT NHƯ SAU:
Tháp aldehyt, ký hiệu là: A
Tháp Tinh chế: C
Tháp Làm sạch: S
Tổ trưởng (hoặc ca trưởng): Tổ trưởng.
IV. TÀI LIỆU LIÊN QUAN CHO CÁC SINH VIÊN THỰC TẬP THAM KHẢO:
                +  Sổ báo hỏng máy móc, trang thiết bị – BM.04.06
                +  Phiếu giao việc – BM.04.08
                +  Sổ theo dõi giao nhận rượu nguyên liệu – BM.04.10
                +  Sổ theo dõi vận hành tháp chưng cất – BM.04.11
          +  Số kiểm tra vận hành tháp – BM.04.12
          +  Sổ kiểm tra cồn – BM.04.13
          +  Sổ giao ca.
IV. NỘI DUNG CHO CÁC SINH VIÊN THỰC TẬP:

1. Chuẩn bị:
-        Tổ trưởng nhận phiếu giao việc từ cán bộ quản lý sản xuất - BM.04.08.Các thực tập sinh cần theo dõi chặt chẽ
-        Kiểm tra an toàn (điện, hơi, van, bơm) của hệ thống tháp và trong nhà sản xuất: Khoá toàn bộ các van của hệ thống.
-        Kiểm tra nước, nguyên liệu về số lượng, chất lượng và dụng cụ làm việc (Đèn ác quy, Xô trắng, ……).
-        Tổ trưởng giao nhận nguyên liệu và chỉ số đồng hồ nước với thủ kho. Xong hướng dẫn các sinh viên để các thực tập sinh Ghi vào sổ giao nhận nguyên liệu – BM.04.10


THỰC TẬP SINH

KIỂM TRA

PHÊ DUYỆT
Họ và tên thực tập sinh

Nguyễn Thị Kim A







-






trưởng phân công công nhân bơm rượu nguyên liệu từ tank chứa T1, T2 ở tầng 1 lên tank chứa rượu thô T4, T5 tầng 4 nhà tháp (mỗi tank bơm đến 450 lít). Kết quả ghi vào Sổ giao ca.
-           Tổ trưởng phân công công nhân, các sinh viên thực tập bơm nước sạch lên thùng cao vị tầng 5 nhà tháp đến 2/3 thùng nước thì đồng thời mở nhỏ van nước (mở ở vạch thứ nhất) xuống 3 bình ngưng tụ (N1, N2, N3) và 6 bình làm nguội (N4, N5, N6, N7, N8, N9), phải giữ cho mực nước trong các bình làm nguội ở mức chảy tràn.
-          Tổ trưởng liên hệ với bộ phận vận hành Lò hơi về thời điểm  cung cấp hơi sang nhà tháp.
-          Theo dõi đồng hồ cấp hơi D1 (tầng 2 nhà tháp) phải đạt áp suất 2,5 kg/cm2 đồng thời liên hệ với tổ Lò hơi để xác định áp suất hơi, sau đó mở van xả nước ngưng ở balong hơi D3 và van xả nước ngưng ở van hơi tổng D1 tầng 2 nhà tháp đến khi không còn nước ngưng chảy ra thì đóng các van xả lại. Mở van cấp hơi D5 từ từ vào balong hơi cho đến khi đồng hồ áp D2 ở balong hơi chỉ 1,8kg/cm2 thì giữ nguyên mức van cấp hơi đó.  
* Tất cả các khâu kiểm tra nếu phát hiện không đảm bảo phải làm lại đồng thời báo cho kỹ thuật trực ca (hoặc cán bộ quản lý) biết để giải quyết.các thực tập sinh là các sinh viên cần theo dõi và có ý kiến đóng góp
2. Vận hành tháp Alđêhýt đối với các thực tập sinh là (A):
- Khi áp suất hơi ở đồng hồ hơi D2 đạt 1,8 kg/cm2 mở từ từ van hơi A1 ở tầng hai nhà tháp đến vạch thứ nhất vào tháp Alđehyt (A) và theo dõi tiếng ồn trong tháp đến khi thấy tiếng ồn giảm đều thì tiếp tục mở từ từ van hơi A1 ở vạch thứ 2.
- Khi bắt đầu mở van hơi A1 ở vạch thứ 2 phải cấp rượu nguyên liệu vào tháp Alđehyt (A) bằng cách: mở từ từ van hơi A2 ở tầng 2 nhà tháp ở vạch thứ nhất để cấp hơi vào bình gia nhiệt Ta và mở từ từ van rượu nguyên liệu T1 đến vạch 1 để cấp nguyên liệu vào tháp Alđehyt (A), nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp phải đạt 70-750C (theo dõi bằng nhiệt kế A1). Phải giữ lưu lượng rượu cấp vào tháp Alđehyt (A) đều và ổn định ở mức 20 – 25 lít/h. Và giữ mức ống thuỷ theo quy định ở bảng B1.    
Trường hợp nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp < 700C phải tiếp tục mở thêm van hơi A2 đến khi nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp Alđêhýt (A) đạt 700C thì giữ nguyên mức van A2 để đảm bảo nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp Alđêhýt (A) theo quy định ở bảng B1.
Trường hợp nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp >750C phải đóng bớt van hơi A2 đến khi nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp Alđêhýt (A) đạt 750C thì giữ nguyên mức van A2 để đảm bảo nhiệt độ rượu nguyên liệu cấp vào tháp Alđêhýt (A) theo quy định ở bảng B1. 
- Theo dõi đỉnh tháp Alđehyt (A) qua ống thuỷ A12 khi thấy cồn hồi lưu trên đỉnh tháp Alđêhýt (A) thì tăng từ từ lượng nước làm nguội vào bình ngưng tụ N1 bằng cách mở van N1. Phải điều chỉnh van N1 để nhiệt độ nước chảy ra sau bình ngưng tụ phải luôn đảm bảo ở 450C.
- Khi tháp Alđehyt (A) đã ổn định (có các thông số kỹ thuật đúng theo quy định ở bảng B1) và tháp Tinh chế (C) bắt đầu cấp hơi ở vạch thứ 2 hoặc trong quá trình vận hành tháp Tinh chế (C) có các thông số kỹ thuật đúng theo quy định ở bảng B1 thì cấp cồn thô từ tháp Alđehyt (A) sang tháp tinh chế (C).
- Nếu nhiệt độ đáy tháp Alđehyt (A) thấp hơn 920C thì phải giảm lượng cấp nguyên liệu vào tháp Alđêhýt (A).
- Nếu nhiệt độ đáy tháp Alđehyt (A) cao hơn 960C thì phải tăng lượng cấp nguyên liệu vào tháp Alđêhýt (A).
-  Trường hợp mức ống thuỷ đáy tháp Alđehyt (A) ≤ mức 4 phải đóng bớt van cấp rượu nguyên liệu T1 và van hơi A2 để giảm bớt lượng nguyên liệu cấp vào tháp Alđehyt (A). Tiếp tục vận hành tháp bình thường đồng thời điều chỉnh van cấp rượu nguyên liệu T1 và van hơi A2 để giữ cho tháp Alđêhýt (A) luôn ổn định theo quy định ở bảng B1.
 -  Trường hợp mức ống thuỷ đáy tháp Alđehyt (A) ≥ mức 10 thì phải mở thêm van cấp rượu nguyên liệu T1 và van hơi A2 để tăng lượng nguyên liệu cấp vào tháp Alđehyt (A). Tiếp tục vận hành tháp bình thường đồng thời điều chỉnh van cấp rượu nguyên liệu T1 và van hơi A2 để giữ cho tháp Alđêhýt (A) luôn ổn định theo quy định ở bảng B1.
- Sau 2h tháp Alđehyt (A) chạy ở chế độ ổn định thì tiến hành tách cồn đầu bằng cách:
+ Đóng van nước làm lạnh vào bình ngưng tụ N1, mở van nước vào bình làm nguội L1 ở mức 1 cho tới khi thấy cồn đầu chảy ra qua ống thuỷ S1, sau khi cồn đầu chảy ra khoảng 5 phút lại mở từ từ van nước vào bình ngưng tụ N1 sao cho cồn vẫn tiếp tục chảy ra ở bình làm nguội L1 và hồi lưu trở về tháp Alđêhyt A. Đến khi không còn cồn đầu chảy ra ở ống thuỷ S1 thì đóng van nước vào bình làm nguội L1.
Cứ sau 2h vận hành thì tiến hành tách cồn đầu một lần, mỗi lần tách ghi vào biểu mẫu vận hành tháp chưng cất: thời gian tách, lượng cồn đầu, thời điểm bắt đầu và kết thúc tách cồn đầu.
 
3. Vận hành tháp Tinh chế sinh viên cần thực tập (C):
- Khi áp suất hơi ở đồng hồ hơi D2 đạt 1,8 kg/cm2  mở từ từ van hơi D9 ở tầng hai nhà tháp đến vạch thứ nhất vào tháp Tinh chế (C) và theo dõi tiếng ồn trong tháp đến khi 
thấy tiếng ồn giảm đều thì tiếp tục mở từ từ van hơi D9 ở vạch thứ 2.
- Khi bắt đầu mở van hơi D9 ở vạch thứ 2 đồng thời tháp Alđehyt (A) phải có các thông số kỹ thuật đúng theo quy định ở bảng B1 thì mở từ từ van đáy A2 đến vạch thứ 2 để cấp cồn thô từ tháp Alđehyt (A) sang tháp Tinh chế (C) và phải giữ đều và ổn định ở mức 18 – 23 lít/h.
- Theo dõi đỉnh tháp Tinh chế (C) qua ống thuỷ C12 khi thấy cồn hồi lưu trên đỉnh tháp Tinh chế (C) thì tăng từ từ lượng nước làm nguội vào bình ngưng tụ N2 bằng cách mở van N2. Phải điều chỉnh van N2 để nhiệt độ nước chảy ra sau bình ngưng tụ luôn đảm bảo ở (450C). Đồng thời kiểm tra:
+ Nếu nhiệt độ đáy tháp tinh chế (C) đạt 103 -1050C và nhiệt độ điểm lấy dầu tháp tinh chế (C) đạt 98 - 1000C, nhiệt độ thân tháp đạt 80 - 820C mà mức ống thuỷ đầy thì mở nhỏ van sả đáy T5 ở mức 1 để dịch trong đáy tháp sả ra ngoài theo ống Tb đến khi mức ống thuỷ trong đáy tháp Tinh chế (C) ở mức 4 phải đóng bớt van sả đáy T5 về mức 1/2 và phải luôn giữ mức ống thuỷ đáy tháp Tinh chế (C) ổn định ở mức 2 - 4.
+ Nếu nhiệt độ đáy tháp Tinh chế (C) <1030C thì không được xả đáy tháp.
- Nhiệt độ thân tháp Tinh chế (C) phải luôn giữ ở 80- 820C.
+ Nếu nhiệt độ thân tháp Tinh chế (C) cao hơn 820C phải mở từ từ van A2 tăng lượng cấp cồn thô từ tháp Alđehyt A sang tháp Tinh chế (C) để giảm nhiệt độ thân tháp tinh chế xuống 820C. 
+ Nếu nhiệt độ thân tháp Tinh chế (C) thấp hơn 800C thì đóng bớt van A2 giảm lượng cấp cồn thô từ tháp Alđehyt (A) sang tháp Tinh chế (C) để tăng nhiệt độ thân tháp tinh chế lên 800C.
- Nhiệt độ điểm lấy dầu tháp Tinh chế (C) phải luôn giữ ở 98 - 1000C.
+ Nếu nhiệt độ điểm lấy dầu tháp Tinh chế (C) cao hơn 1000C phải  mở từ từ van A2 tăng lượng cấp cồn thô từ tháp Alđehyt (A) sang tháp tinh chế C để giảm nhiệt độ điểm lấy dầu tháp Tinh chế (C) xuống 1000C.
+ Nếu nhiệt độ điểm lấy dầu tháp Tinh chế (C) thấp hơn 980C thì đóng bớt van A2 giảm lượng cấp cồn thô cấp từ tháp Alđêhyt (A) sang tháp tinh chế (C) để tăng nhiệt độ điểm lấy dầu tháp Tinh chế (C) lên 980C.
- Khi tháp Tinh chế (C) đã ổn định (có các thông số kỹ thuật đúng theo quy định ở bảng B1) và tháp Làm sạch (S) bắt đầu cấp hơi ở vạch thứ 2 hoặc trong quá trình vận hành tháp Làm sạch (S) đạt thông số kỹ thuật đúng theo quy định ở bảng B1 thì tiến hành cấp cồn từ tháp Tinh chế (C) sang tháp Làm sạch (S) bằng cách mở van C5 ở mức 1 để lưu lượng cấp cồn từu tháp Tinh chế (C) sang tháp Làm sạch (S) đều và ổn
định ở mức 9 – 12 lít/h.
- Khi tháp Tinh chế (C) và tháp Làm sạch (S) có bất kì một thông số kỹ thuật không đúng theo bảng quy định B1 hoặc cồn tinh chế có mùi dầu fusel thì không được cấp cồn từ tháp  Tinh chế (C) sang tháp Làm sạch (S).
- Sau 2h tháp Tinh chế (C) chạy ở chế độ ổn định thì tiến hành tách cồn đầu bằng cách:
+ Đóng van nước làm lạnh vào bình ngưng tụ N2, mở van nước vào bình làm nguội L2 ở mức 1 cho tới khi thấy cồn đầu chảy ra qua ống thuỷ S2, sau khi cồn đầu chảy ra khoảng 5 phút lại mở từ từ van nước vào bình ngưng tụ N2 sao cho cồn đầu vẫn tiếp tục chảy ra ở bình làm nguội L2 và hồi lưu trở về tháp Tinh chế (C). Đến khi không
còn cồn đầu chảy ra ở ống thuỷ S2 thì đóng van nước vào bình làm nguội L2.
Cứ sau 2h vận hành thì tiến hành tách cồn đầu một lần, mỗi lần tách ghi vào biểu mẫu vận hành tháp chưng cất: thời gian tách, thời điểm bắt đầu và kết thúc tách.
Tags: Bạn bè của sinh viên| Sinh viên ăn hoang| Thực tập kế toán kiểm toán| Xin dấu thực tập

0 nhận xét

Posts a comment

 
© Việc làm cho sinh viên - Sinh viên thực tập - Kế toán thực tập
Designed by Blog Thiết Kế
Back to top